"4 ขั้นตอนง่ายๆ" เปลี่ยนเบอร์ใหม่กี่ครั้งก็ยัง LINE เดิมได้

"4 ขั้นตอนง่ายๆ" เปลี่ยนเบอร์ใหม่กี่ครั้งก็ยัง LINE เดิมได้

Line --621x414

ส่องเทคนิคเปลี่ยนเบอร์และอีเมลที่เคยใช้ลงทะเบียนบัญชีไลน์ได้ง่ายๆ แค่ 4 ขั้นตอนจบ โดยไม่ต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญ หมดปัญหาเปลี่ยนเบอร์ใหม่แล้วต้องใช้ไลน์ใหม่ด้วย…

ตามความเข้าใจเดิม…เราจะเข้าใจกันว่าการรักษาบัญชีไลน์ หรือ ไลน์ แอคเคาท์ (Line Account) ให้คงอยู่และติดตามเราไปได้ทุกอุปกรณ์ในกรณีที่มีการเปลี่ยนมือถือนั้น จำเป็นต้องมีการลงทะเบียนผู้ใช้ด้วยเบอร์มือถือและอีเมล โดยเป็นการผูกเบอร์และอีเมลเข้ากับบัญชีไลน์แบบ 1 ต่อ 1 คือ หนึ่งบัญชีผู้ใช้ไลน์ต้องมี 1 เบอร์มือถือ และ 1 อีเมล ผูกติดโดยห้ามเปลี่ยนแปลง เพื่อจัดเก็บรายชื่อเพื่อน รวมถึงกลุ่มสนทนาและสติกเกอร์ที่เคยซื้อไว้ในบัญชี

แต่เรากำลังจะบอกคุณว่า ถ้าคุณมีความคิดแบบดังกล่าว คงต้องบอกว่าคิดผิดเสียแล้ว! เพราะที่จริงแล้ว เราสามารถเปลี่ยนเบอร์และอีเมลที่ผูกอยู่กับบัญชีไลน์ได้ง่ายๆ เลยล่ะ แค่ 4 ขั้นตอนที่รับรองว่าง่ายแสนง่าย ถ้าไม่เชื่อลองทำไปพร้อมกัน…!

 


mSQWlZdCq5b6ZLkvP7LWnS0uOidQJVj5

 

1. ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการเปลี่ยนเบอร์หรืออีเมลที่ลงทะเบียนบัญชีไลน์ คุณต้องตรวจสอบว่าแอพ Line ที่ใช้แชตอยู่เป็นประจำนั้นเป็นเวอร์ชั่น 6.2.0 หรือไม่ เนื่องจากคุณสมบัติดังกล่าวนี้จะใช้ได้ตั้งแต่เวอร์ชั่น 6.2.0 นั่นเอง ส่วนวิธีการตรวจสอบว่า Line ของคุณเป็นเวอร์ชั่นอะไรนั้นให้เข้าสู่ “แอพ Line” ไปที่ “อื่นๆ” (More) และ “ตั้งค่า” (Settings) จากนั้นให้เลื่อนไปที่ “เกี่ยวกับ Line” (About Line) เพียงเท่านี้ก็จะเห็นแล้วว่าคุณกำลังใช้แอพ Line เวอร์ชั่นอะไร หากยังไม่ใช่ 6.2.0 ก็ต้องทำการอัพเดต Line ก่อน

2. จากนั้นก็เริ่มขั้นตอนกันเลย หลังเข้าสู่ Line ก็เข้าไปที่ “อื่นๆ” (More) และ “ตั้งค่า” (Settings) และ “บัญชี” (Account) และเข้าไปที่ “เบอร์โทร” (Phone Number)

3. คุณจะพบกับคำอธิบาย ระบุว่า “คุณกำลังจะเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนกับ Line โปรดกดปุ่มด้านล่างเพื่อดำเนินการต่อ” (This changes the phone number you have registered in Line. Tap the button below to continue) ซึ่งหากคุณต้องการจะเปลี่ยนเบอร์ที่ลงทะเบียนเอาไว้ก่อนหน้านี้ ก็ให้กด “ต่อไป” (Next) พร้อมทั้งใส่เบอร์ใหม่ที่คุณต้องการใช้เพื่อลงทะเบียนบัญชีไลน์ลงไป และกด “ตรวจพิสูจน์หมายเลขโทรศัพท์” (Verify Phone Number)

mSQWlZdCq5b6ZLkvP7LWnS0uOidQJVd4

4. ระบบจะส่งรหัส 4 หลัก มาทางข้อความสั้น (SMS) เพื่อให้คุณใส่ยืนยัน…ซึ่งควรรีบใส่ทันทีที่ได้รับข้อความ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธี ส่วนใครที่ต้องการเปลี่ยนอีเมล ก็สามารถทำได้ด้วยวิธีคล้ายกันนี้ เพียงแต่เลือกที่ช่อง “เปลี่ยนอีเมลของคุณ” (Change Your Email) แทนช่องเบอร์โทร…

 

 

แหล่งที่มา http://www.thairath.co.th/content/625158

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.